Tài liệu chuyên sinh học trung học phổ thông : - Mai, Sỹ Tuấn (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Cuốn sách này được biên soạn dựa trên chương trình Sinh thái học dành cho học sinh khối chuyên Sinh học Trung học phổ thông, nội dung gồm 5 chương: Cá thể và môi trường; quần thể sinh vật; quần xã sinh vật; hệ sinh thái; sinh quyển và sinh thái học với việc quản lí nguồn lợi thiên nhiên. Giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức về sinh thái học.