Giáo trình hóa sinh học thực nghiệm - Phan, Tuấn Nghĩa (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Trình bày những nguyên tắc thí nghiệm chung, các nguyên lý phân tích định tính và định lượng hợp chất sinh học, cách nâng cao độ nhạy và độ đặc hiệu của phương pháp, một số nhóm phương pháp chính như ly tâm, sắc ký và điện di dùng trong phân tách, tinh sạch và nhận dạng các hợp chất sinh học cũng như phương pháp phân tích cụ thể một số hợp chất sinh học thường gặp