Cấu trúc - lập trình - ghép nối và ứng dụng vi điều khiển - Nguyễn, Mạnh Giang (Giáo dục, 2009)
Cuốn sách này thuộc bộ sách "Cấu trúc - lập trình - ghép nối và ứng dụng vi điều khiển", gồm 2 tập. Nội dung tập 2 "Ghép nối và ứng dụng VĐK 8051/8052" từ chương 11 đến chương 18, trình bày các vấn đề như: Ghép nối và ứng dụng đèn LED, đèn LED ma trận, ghép nối màn hình tinh thể lỏng (LCD), ghép nối bàn phím, bộ nhớ ngoài vi điều khiển 8051/8052, ghép nối mở rộng cổng song song, cổng kết nối cho vi điều khiển và ghép nối với hệ vi điều khiển.