Phân kiểu kinh tế - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện Việt Nam = - Nguyễn, Viết Thịnh (Từ điển Bách khoa, 2005)
Khái quát về phương pháp phân kiểu kinh tế-xã hội cấp tỉnh và cấp huyện. Sử dụng mô hình phân tích nhân tố trong phân nhóm các tỉnh theo trình độ phát triển kinh tế xã hội. Phân biểu các tỉnh theo nhóm chỉ tiêu nhân khẩu học, kinh tế và phát triển xã hội theo phương pháp phân cụm thứ bậc. Phân nhóm huyện theo các chỉ tiêu nhân khẩu học và điều kiện nhà ở của dân cư năm 1999 theo phương pháp phân cụm không thứ bậc