Giáo trình độc học sinh thái - Trịnh, Thị Thanh (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Trình bày một số vấn đề chung về độc học sinh thái, mối quan hệ và quy luật sinh thái, sự chuyển hoá và đặc điểm của độc chất khi gây tác động đến cơ thể sinh vật, phương pháp xác định độc tính sinh thái...