Giáo trình thực vật học : - Nguyễn, Bá (Giáo dục, 2009)
Giáo trình được biên soạn dành cho sinh viên ngành Sinh học của các trường đại học và cao đẳng, cũng như những người quan tâm cùng lĩnh vực. Nội dung giáo trình trành bày những hệ thống kiến thức đại cương về giải phẫu, hình thái và phân loại học thực vật. Giáo trình được chia làm 4 phần:Phần một: Tế bào thực vật; Phần hai: Sự đa dạng của thực vật; Phần ba: Sự phát triển và cấu tạo thực vật Hạt kín; Phần bốn: Thực vật và môi trường. Mỗi phần kèm theo lý thuyết và bài hướng dẫn thực hành.