Giáo trình đất có vấn đề : - Nguyễn, Xuân Hải (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Cung cấp các kiến thức cần thiết về những loại đất có vấn đề ở nước ta cũng như trên thế giới. Trình bày các biện pháp sử dụng hợp lý, bảo vệ và cải tạo độ phì nhiêu cho sản xuất bền vững các loại đất