Giáo trình tập tính học động vật - Lê, Vũ Khôi (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Giới thiệu về tiếp cận với tập tính động vật. Các giác quan, vai trò của hệ thần kinh trong tiếp xúc của động vật với ngoại cảnh. Tập tính định hướng và vận động của động vật. Tập tính hôn phối và tập tính xã hội của động vật. Tập tính kiếm ăn và lựa chọn nơi sống của động vật. Cơ chế và sự phát triển của tập tính. Sự tiến hoá của tập tính