Luật tài nguyên nước định mức kinh tế - quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lập, điều chỉnh quy hoạch tài nguyên nước và môi trường (Lao động, 2009)
Luật này quy định việc quản lý, bảo vệ khai thác, sử dụng tài nguyên nước, phòng, chống và khắc phục hậu quả tác hại do nước gây ra.