Thể chế công vụ : - Nguyễn, Cảnh Hợp (Tư pháp, 2011)
Nghiên cứu và làm sáng tỏ những quy định của pháp luật về công vụ, công chức của thể chế công vụ ở Việt Nam qua các giai đoạn. Đồng thời đưa ra những gợi ý để hoàn thiện thể chế công vụ nước ta sau khi ban hành Luật cán bộ, công chức năm 2008