Quyền bình đẳng nam nữ trong hoạt động lãnh đạo, quản lý nhà nước ở Việt Nam qua tiến trình phát triển của lịch sử - Trần, Thị Rồi (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2010)
Trình bày tình hình bình đẳng nam nữ trong hoạt động lãnh đạo, quản lý nhà nước ở Việt Nam từ thời Hùng Vương đến trước Cách mạng tháng Tám 1945 và từ sau năm 1945 đến nay. Một số giải pháp để thực hiện bình đẳng trong hoạt động lãnh đạo, quản lý nhà nước ở Việt Nam hiện nay