Vấn đề áp dụng và hoàn thiện pháp luật qua thực tiễn xét xử vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình - Lê, Thu Hà (Chính trị Quốc gia, 2011)
Trên cơ sở phân tích, tổng hợp các quan điểm, đánh giá về các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình cũng như các tranh chấp được phản ánh trên các báo, đài; với quan điểm riêng của mình, tác giả đã đưa ra những ý kiến bình luận về các quyết định, các bản án của Tòa án, qua đó đặt ra những vấn đề cần làm rõ giữa lý luận và thực tiễn trong pháp luật dân sự, pháp luật hôn nhân gia đình và việc áp dụng chúng hiện nay như: nguyên tắc áp dụng Luật trong giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, hợp đồng tặng cho có hiệu lực pháp luật hay không có hiệu lực pháp luật, thừa kế và việc giải quyết các quan hệ hôn nhân; tranh chấp khoảng không;…