Thành phần loài cá họ Gobiidae và sinh học quần đàn cá kèo vảy to Parapocryptes serperaster (Richardson, 1846) phân bố ở ven biển Sóc Trăng : - Diệp, Anh Tuấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài xác định một số đặc tính lý, hóa của nước, thành phần loài cá họ Gobiidae và đặc điểm sinh học quàn đàn loài P. serperaster nhằm làm cơ sở quan trọng cho việc khai thác và bảo vệ nguồn lợi cá, bảo tốn đa dạng sinh học của các sinh cảnh ven biển.