Nghiên cứu sự thích nghi của cây lúa chịu mặn trong điều kiện nước mặn : - Trần, Thị Trúc Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài xác định khả năng tiết muối qua lá lúa giai đoạn mạ ở các mức độ khác nhau, tìm hiểu sự biến đổi về hình thái và cấu trúc của rễ lúa giai đoạn mạ, xác định hàm lượng chlorophyll trong lá của cây mạ, xác định protein tích lũy ở rễ, lá và bẹ lá cây mạ.