Đi vào nghiên cứu khoa học - Nguyễn, Văn Tuấn (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2011)
Gồm các bài viết về khoa học và đạo đức khoa học. Trình bày các khái niệm, những vấn đề cơ bản, nội dung thiết yếu trong nghiên cứu khoa học nói chung và cách thức công bố kết quả nghiên cứu khoa học theo chuẩn mực quốc tế