5000 năm lịch sử & văn hóa Ấn Độ : - Chandra, Anjana Mothar (Văn hóa Thông tin, 2010)
Giới thiệu tất cả những giai đoạn lịch sử chính của đất nước Ấn Độ với một quá khứ thật lôi cuốn, từ những ngày đầu mới hình thành của nền văn minh lưu vực sông Ấn (Indus Valley) đến sự chia cắt đau thương của một tiểu lục địa Ấn Độ và những năm sau khi giành độc lập. Đặc biệt sách cũng cung cấp các thông tin cơ bản về mỗi giai đoạn lịch sử phức tạp theo những bước thăng trầm kỳ lạ của Ấn Độ qua nhữnh dữ liệu được trích dẫn từ nhiều nguồn khác nhau vừa phong phú, vừa đáng tin cậy với những chi tiết thú vị về địa lý, tôn giáo tín ngưỡng, lễ hội, ca múa nhạc, phim ảnh, văn chương, nghệ thuật và thủ công của một đất nước giàu truyền thống.