(untitled) - Nguyễn, Lê Tuyên (Thành phố Hồ Chí Minh, 2013)
Nghiên cứu lịch sử phát triển từ hát bội, nhạc tài tử, đến cải lương cuối thế kỷ 19 đến các thập niên đầu thế kỷ 20, đặc biệt là qua các tư liệu bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và hình ảnh còn lại ở nhiều nơi chưa được khai thác
Keywords: Folk music,Âm nhạc dân gian; History and criticism,Lịch sử và phê bình; Vietnam,Việt Nam