Giáo trình trang phục các dân tộc Việt Nam - Nguyễn, Thị Luyên (Văn hóa Dân tộc, 2013)
Tìm hiểu những yếu tố độc đáo tiêu biểu trong trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam chia thành 8 nhóm: Nhóm Việt - Mường, nhóm Tày - Thái, nhóm Môn - Khmer, nhóm Mông - Dao, nhóm Kađai, nhóm Nam Đảo, nhóm Hán và nhóm Tạng