Đánh giá chính sách bình đẳng giới dựa trên bằng chứng - Võ, Nhị Mai (Chính trị Quốc gia, 2013)
Nam nữ bình đẳng là một trong những quyền cơ bản của quyền con người. Trong xã hội dân chủ, quyền này luôn được tôn trọng. Tuy nhiên, việc thực hiện và bảo vệ quyền bình đẳng giới bên cạnh những ưu điểm và tiến bộ còn bộc lộ những tồn tại cần được xã hội khắc phục nhằm thực hiện bình đẳng giới tốt hơn