(untitled) - Hồ Quang Lợi (Hà Nội, 1997)
Tác phẩm là tuyển tập những bài bút kí chính luận về những biến động thời sự chính trị trên phạm vi toàn thế giới. Sách chia làm 3 phần. Phần thứ nhất dưới tiêu đề " Những trục vận động phức tạp của thế giới hiện đại ", bao gồm những bài viết về những vấn đề thời của toàn cầu. Phần thứ hai dưới tiêu đề " Những mắt xích khủng hoảng ", bao gồm những bài viết về sự kiện quốc tế có mức chấn động lớn như sự sụp đổ của chế độ XHCN ở Đông Âu và Liên-xô, chiến tranh vùng Vịnh...Phần thứ ba dưới tiêu đề " Việt Nam - Câu hỏi thời đại ", bao gồm những bài viết về những khía cạnh gai góc của cuộc chơi quốc tế mới trên địa bàn cũ để gợi mở những suy nghĩ về con đường đi tới của Việt Nam trong một thế giới đã thay đổi sâu sắc... Các bài viết đã chứng tỏ tác giả có đầu óc phân tích nhạy bén, mẫn cảm, sâu sắc và có bản lĩnh chính trị vững vàng, có một tri thức sâu rộng... tất cả những cái đó đã tạo ra tính định hướng dư luận xã hội của tác phẩm trước những biến cố phức tạp và khó lường của đời sống quốc tế.
Keywords: political science