(untitled) - Nguyễn Trọng Chuẩn (Hà Nội, 1997)
I. Kant là nhà triết học, nhà tự nhiên học vĩ đại người Đức. Nhiều tư tưởng của Ông đã từng là cơ sở cho không ít các quan điểm triết học và các cuộc tranh luận khác nhau trên đất Đức cũng như trên toàn thế giới. Những lí thuyết của Kant đã đáp ứng được những nhu cầu của thời đại mình, đã đặt ra và giải quyết theo cách riêng hàng loạt vấn đề quan trọng mà nhiều năm sau còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tư tưởng triết học châu Âu...
Keywords: kantianism,philosophy, german - 18th century