Mỹ - Nhật - Tây Âu - Đỗ Lộc Diệp (KHXH, 1996)
Sách đề cập đến những khía cạnh chung của các chế độ kinh tế - xã hội ở Mỹ, Nhật, Tây Âu (đặc biệt là Đức) và những khác biệt chủ yếu giữa chúng trong nội dung bản chất và những biểu hiện trên bề mặt xã hội ở mỗi nước riêng biệt