Y học toàn thư - Đỗ Tấn Long (Nxb. Thanh Hóa, 1997)
Sách là tài liệu căn bản viết về y lí Đông y: Thuyến âm dương; Các nguyên lí điều trị theo phương pháp Đông y; Các dược liệu và dược lí cơ bản của những vị thuốc thông dụng. Những nguyên lí ấy, các bài thuốc, vị thuốc ấy... được viết dưới dạng thơ lục bát, dễ nhớ.