(untitled) - Lý, Vĩnh (Thành phố Hồ Chí Minh, 1997)
Sách gồm 4 tập, qua đó trình bày những luận điểm mà Chủ tịch Mao Trạch Đông dựa vào để phát động cuộc đại cách mạng văn hóa ở Trung Quốc chẳng những không phù hợp với thực tế của Trung Quốc trong thời gian đó, mà còn đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩ Mac - Lênin, phủ định những nguyên tắc cơ bản của đường lối cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Trung Quốc; chẳng những không mang tính chất văn hóa, xây dựng và tiến bộ, mà trái lại tạo nên sự hỗn loạn, phá hoại và thụt lùi, gây ra cho Đảng và Nhà nước Trung Quốc những tổn thất hết sức nặng nề về người và của. Chính do sự sai lầm về đường lối đó mà biết bao nhiêu cán bộ cao cấp, bao nhiêu nhà lãnh đạo lão thành của Đảng và Nhà nước Trung Quốc như Lưu Thiếu Kỳ, Chu Đức, Đặng Tiểu Bình, Bành Đức Hoài... đã bị vu oan là những phần tử của "phái chạy theo tư bản", bị ngược đãi và bức hại một cách tàn bạo
Keywords: China; history,cultural revolution; 1966-1969