Tiểu thuyết Ngô Tất Tố - Ngô Tất Tố (Văn Học, 1997)
Ngoài hai tác phẩm quen thuộc là Tắt đèn và Lều chõng, Trong rừng nho là tiểu thuyết dã sử về nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Ngòi bút "hư cấu" tài hoa, phóng túng của Ngô Tất Tố thể hiện một cách chân xác, sing động những nét đặc sắc trong cuộc đời Bà Chúa thơ Nôm, những sinh hoạt văn hóa, khoa cử của kinh thành Thăng Long, vào những năm cuối thế kỷ 18