Quy hoạch các đô thị Việt Nam và những dự án phát triển đến sau năm 2000 - Nguyễn Tiến Dủ (Thống kê, 1997)
Nội dung gồm ba phần chính. *) Phần I giới thiệu mối quan hệ gắn bó giữa phát triển kinh tế - xã hội với phát triển đô thị; những định hướng, mục tiêu chủ yếu cải tạo và phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị đến năm 2000; chiến lược phát triển đô thị Việt Nam thời kỳ 1996-2020. *) Phần II trình bày tóm tắt định hướng quy hoạch phát triển các đô thị Việt Nam bao gồm 23 thành phố từ loại 1 đến loại 3, trong đó có cả các thành phố mới như: Vạn Tường (Quãng Ngãi), Thủ Thiêm (Thành phố Hồ Chí Minh), Nhơn Trạch (Đồng Nai). *) Phần III giới thiệu danh mục các dự án phát triển đến sau năm 2000 của các tỉnh và thành phố, đồng thời giới thiệu nội dung các dự án thuộc các lĩnh vực kết cấu hạ tầng đô thị như: Điện, nước, giao thông, nhà ở; thương mại, du lịch, dịch vụ... của các chủ đầu tư đã, đang và sẽ triển khai từ nay đến sau năm 2000