Thị trường chứng khoán - Nguyễn Trần Quế [ et al.] (Thống kê, 1996)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như: Lịch sử hình thành thị trường chứng; Vai trò, chức năng của TTCK, Những khía cạnh tiêu cực của TTCK và vai trò của chính phủ; Những yếu tố ảnh hưởng đến TTCK; Quá trình quốc tế hóa TTCK; Nguyên tắc căn bản về hoạt động và cơ cấu thành phần của TTCK; Các loại TTCK và phương thức hoạt động. Sách cũng giới thiệu các TTCK chủ yếu trên thế giới Mỹ, Tây Âu, Đông Âu, Trung Quốc, Tokyo, Hàn Quốc, Thái Lan. Tiếp theo, là vấn đề xây dựng TTCK ở nước ta. Và sau cùng, sách bà về vần đề kinh doanh trên TTCK