Lịch sử thế giới hiện đại - Nguyễn, Anh Thái (Giáo dục, 1998)
Sách gồm 4 phần. Phần 1: Cách mạng XHCN tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Liên-xô từ 1921 đến 1941. Phong trào công nhân quốc tế 1919 - 1943; Phần 2: Các nước TBCN chủ yếu trong những năm 1918 - 1939; Phong trào giải phóng dân tộc ở á, Phi, Mỹ Latin trong những năm 1918 - 1945; Phần 4: Quan hệ quốc tế và chiến tranh thế giới lần thứ 2: 1919 - 1945.