Sức mạnh về chiến lược trên biển của Trung Quốc - Lewis, John Wilson (Chính trị quốc gia, 1997)
Sách tập trung trình bày quá trình hình thành và triển khai các dự án chiến lược xây dựng tầu ngầm bằng năng lượng hạt nhân và tên lửa đạn đạo phóng lên từ tàu ngầm của Trung Quốc. Qua đó, độc giả có thể thấy được tiến trình phát triển chiến lược trên biển, cũng như chính sách kết hợp giữa lợi ích quân sự và lợi ích kinh tế của Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay