Tích hợp thiết bị định vị toàn cầu cho máy bay trực thăng mô hình 4 cánh quạt dùng để thu thập không ảnh : - Nguyễn, Chánh Nghiệm (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài “Tích hợp thiết bị định vị toàn cầu cho máy bay trực thăng mô hình 4 cánh quạt dùng để thu thập không ảnh” nghiên cứu vấn đề định vị và tích hợp thiết bị định vị toàn cầu cho máy bay trực thăng mô hình nhằm sớm đưa loại máy bay này vào ứng dụng trong thu thập không ảnh, giám sát môi trường, v.v. theo hành trình định trước. Đề tài quan tâm đặc biệt đến độ chính xác trong định vị với các máy thu GPS, ăng ten GPS thông dụng, có giá thành thấp. Từ đó, đề tài đưa ra lựa chọn máy thu và ăng ten thu phù hợp, trình bày nghi thức giao tiếp với máy thu để có thể tích hợp vào mạch điều khiển bay của máy bay trực thăng mô hình 4 cánh quạt sẵn có từ đề tài nghiên cứu trước đây đồng thời đưa ra giải pháp để việc định vị của máy bay có độ chính xác chấp nhận được cùng với giải pháp nâng cao độ chính xác. Kết quả thực nghiệm cho thấy sai số định vị đạt yêu cầu đặt ra (nhỏ hơn 2 mét) và đồng thời mở ra hướng giảm sai số định vị xuống cấp độ decimet.