Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy gọt vỏ nâu cơm dừa : - Võ, Minh Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung đề tài từng bước tự động hóa qui trình chế biến cơm dừa nói chung, và giải quyết khâu bóc tách vỏ nâu nói riêng. Bộ phận máy gọt vỏ nâu cơm dừa được nghiên cứu trong đề tài bao gồm bốn thành phần chính: bộ phận khung máy, hệ thống động lực, bộ phận cố định miếng cơm dừa khi gọt, và bộ phận gọt vỏ nâu cơm dừa.