Phát triển thuật toán xử lý ảnh để phát hiện và ước lượng khoảng cách từ hệ camera đến tâm quả cà chua chín trên cây : - Trương, Quốc Bảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung đề tài xây dựng một hệ thống cơ khí đơn giản với 2 camera để xây dựng công cụ xử lý ảnh (thành phần quan trọng nhất) cho một robot hái trái cây. Phát triển giải thuật xử lý ảnh dựa trên hệ thống 2 camera nhận các thông tin cần thiết từ môi trường, đưa về máy tính để xử lý. Đề xuất, cải tiến các giải thuật phát hiện, nhận dạng trái cây chín cũng như xác định vị trí và ước lượng khoảng cách đã được công bố trên các tạp chí trong, ngoài nước.