Phân tích hiệu qủa kinh tế của mô hình trồng tràm kê liếp và không kê liếp ở tỉnh Cà Mau : - Dương, Thị Hoài Hặng (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Trong nhiều năm qua diện tích rừng tràm tại Cà Mau có nhiều biến động,đời sống các hộ trên đó còn gặp nhiều khó khăn bởi hiện nay vẫn chưa đồng nhất được mô hình sản xuất hoặc trồng tràm kê liếp hoặc không kê liếp.Từ thực tế đó thì đề tài được thực hiện nhằm xác định mô hình tràm hiệu quả,qua đó cải thiện đời sống người dân địa phương và góp phần duy trì độ che phủ rừng.