Nghiên cứu cải thiện độ bền oxi hóa của dầu diesel sinh học tổng hợp từ dầu hạt cao su : - Nguyễn, Văn Đạt (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Nội dung đề tài nghiên cứu nhằm cải thiện độ bền oxi hóa của dầu diesel sinh học tổng hợp từ dầu hạt cao su (RME). Để đạt được mục đích này, các nghiên cứu sau đây đã được tiến hành: (1) RME được tổng hợp thông qua phản ứng transester hóa. (2) Những tính chất vật lý và hóa học như độ nhớt động học ở 40C, chỉ số acid (AV), chỉ số iod (IV), độ bền oxi hóa (OS) và thành phần acid béo đã được phân tích. (3) Để cải thiện được độ bền oxi hóa, hai loại chất kháng oxi hóa thương mại là BHT and EcotiveTM đã được sử dụng và những ảnh hưởng của chúng đã được nghiên cứu trong trường hợp có và không có chất kháng oxi hóa cũng như tác động của nhiệt độ tồn trữ đến quá trình phân hủy chúng.