English literature - Phạm Tấn (Trẻ, 1997)
Sách được biên soạn với mục đích giúp người đọc phát triển kĩ năng đọc hiểu và tìm hiểu, tiếp cận với nền văn hóa, phong tục Anh thông qua các tác phẩm và lời giới thiệu về các tác giả tiêu biểu. Sách gồm 2 phần. Phần 1: Phản ánh lịch sử phát triển của văn học Anh từ lập quốc ( TK V ) đến TK XX thông qua việc giới thiệu tác giả và trích dẫn tác phẩm tiêu biểu; Phần 2: Giới thiệu tác giả và tác phẩm tiêu biểu và các khuynh hướng sáng tác trong TK XX.