Đánh giá hiệu quả khai thác và quản lý của nghề lưới ghẹ ven bờ ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang : - Phạm, Thị Phong Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2014)
Đề tài đánh giá hiện trạng khai thác và quản lý nghề lưới ghẹ, phân tích các yếu tố kỹ thuật và đánh giá hiệu quả tài chính của nghề lưới ghẹ ven bờ ở đảo Phú Quốc. Đề xuất giải pháp quản lý hợp lý đối với nghề khai thác này.