Thăng Long - Hà Nội 1000 năm đô thị hóa : - Lê, Hồng Kế (Chính trị Quốc gia, 2010)
Cuốn sách tập chung trình bày quá trình đô thị hóa ở Thăng Long - Hà Nội trong suốt chặng đường dài lịch sử, tổng kết các bài học và kinh nghiệm; xây dựng luận cứ khoa học xác định các quan điểm đô thị hóa phục vụ phát triển thủ đô Hà Nội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đề xuất các chính sách và giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa, bảo đảm quá trình phát triển bền vững của Hà Nội, vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc.