Hóa lý kỹ thuật các quá trình luyện thép và hợp kim - Tô, Duy Phương (Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Gồm những kiến thức cơ bản về nhiệt công và nội năng; định luật I nhiệt động lực; nhiệt dung, dẫn nhiệt và nhiệt phản ứng; định luật II, III động lực học và các tính chất của kim loại lỏng, dung dịch kim loại lỏng, cùng các phản ứng hoá của quá trình luyện kim và hợp kim