Nhật Bản Duy Tân 30 năm : - Đào, Trinh Nhất (Thế giới, 2015)
Trình bày nguyên nhân Nhật Bản tiến hành cải cách duy tân. Nội dung duy tân trong các lĩnh vực: văn hoá, chính trị, hiến pháp, kinh tế, xã hội, quân sự ở Nhật Bản thời Minh Trị