(untitled) - Das, Tarun (Hà Nội, 2013)
Trước đây, các phương tiện truyền thông mô tả về Ấn Độ như một đất nước thụ động, chỉ biết tin vào số mệnh và tuân theo tập quán. Tuy nhiên, những từ ngữ đó ngày nay hoàn toàn không còn phù hợp nếu người ta được tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra trên mảnh đất này. Ấn Độ là một đất nước có nhiều nguồn lực to lớn nhưng vẫn còn nghèo. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Nội dung sách trình bày ý kiến của các tác giả khác nhau về tiềm năng và bước đi cần thiết để Ấn Độ có thể đạt được mức tăng trưởng 8% hàng năm vào thập kỷ tới. Mục đích của cuốn sách này là đem đến cho độc giả cái nhìn về viễn cảnh tương lai đầy hứa hẹn của Ấn Độ. Triển vọng phía trước của Ấn Độ là hết sức lạc quan. Tuy nhiên, cũng như mọi cuộc hành trình khác, con đường mở ra cho Ấn Độ không thoát khỏi những thách thức, trở ngại nhưng những hậu duệ của Thánh Gandhi đã sẵn sàng cho cuộc hành trình đầy chông gai nhưng cũng hứa hẹn rất nhiều điều kỳ diệu
Keywords: India,Ấn Độ; History,Lịch sử