Phong hóa nhiệt đới ẩm Việt Nam (Sách chuyên khảo) - Nguyễn, Văn Phổ (Khoa học tự nhiên và Công nghệ, 2013)
Trình bày về phản ứng hoá học, sản phẩm phong hoá và phương pháp nghiên cứu. Giới thiệu những nét cơ bản của phong hoá nhiệt đới ẩm Việt Nam, phong hoá các đá silicat, đá carbonat, phong hoá các sulfid kim loại và cơ chế phong hoá, cùng các khoáng sản liên quan với phong hoá