Giáo trình đường lối cách mạng của đảng cộng sản Việt Nam : - Nguyễn, Viết Thông (Chính trị Quốc gia, 2014)
Trình bày đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, đường lối đấu tranh giành chính quyền (1930 - 1945), đường lối kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 - 1975), đường lối công nghiệp hoá, đường lối xây dựng nền kinh tế thị trường định XHCN...