(untitled) - Đinh, Hồng Hải (Hà Nội, 2014)
Trong Phần 1 và 4 của cuốn sách này, chúng tôi sẽ đưa ra những góc nhìn khái quát về nghiên cứu biểu tượng và thực tế của bộ môn nghiên cứu biểu tượng ở Việt Nam. Phần 2 giới thiệu một số quan điểm về nghiên cứu biểu tượng của các nhà khoa học danh tiếng với các hướng tiếp cận từ các góc độ khác nhau. Có thể coi đây như những bước đi đầu tiên trong việc tiếp cận nền tảng lý thuyết nghiên cứu biểu tượng. Phần 3 sẽ là những nghiên cứu mang tính ứng dụng dựa trên nền tảng các lý thuyết nghiên cứu biểu tượng trong sự kết nối biểu tượng với các thành tố văn hoá tồn tại trong đời sống của con người.
Keywords: Biểu tượng và ký hiệu,Signs and symbols