Phân tích và điều khiển robot công nghiệp - Nguyễn, Mạnh Tiến (Khoa học và Kỹ thuật, 2013)
Tổng quan về lịch sử phát triển robot công nghiệp. Trình bày cơ sở quan trọng của động học vị trí robot, động học vị trí vi sai, động lực học robot, thiết kế quĩ đạo chuyển động, điều khiển chuyển động robot...