Tín ngưỡng & văn hóa tín ngưỡng ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Trẻ, 2012)
Trình bày một số quan điểm lý luận và vấn đề phương pháp nghiên cứu liên quan tới tín ngưỡng và một số tín ngưỡng dân gian cụ thể như thờ cúng tổ tiên của các gia tộc, thờ Thành hoàng làng và hội đình, tín ngưỡng thờ Thần cùng các nghi lễ, phong tục liên quan đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, tổ các nghề và làng nghề thủ công truyền thống