Luật thương mại (Chính trị Quốc gia, 2014)
Luật thương mại gồm có 9 chương và 324 điều. Ngoài những quy định chung Luật đã cụ thể hóa những nội dung như: Về mua bán hàng hóa (các quy định chung, quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng mua bán hàng hóa, mua bán hàng hóa qua sở giao dịch hàng hóa); cung ứng dịch vụ (các quy định chung, quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng dịch vụ); xúc tiến thương mại (khuyến mại, quảng cáo thương mại, trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ, hội chợ, triển lãm thương mại); các hoạt động trung gian thương mại (đại diện cho thương nhân, môi giới thương mại), ủy thác mua bán hàng hóa, đại lý thương mại); một số hoạt động thương mại cụ thể khác (gia công trong thương mại, đấu giá hàng hóa, đấu thầu hàng hóa, dịch vụ, dịch vụ Logistics, quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam và dịch vụ quá cảnh hàng hóa, dịch vụ giám định, cho thuê hàng hóa, nhượng quyền thương mại); chế tài trong thương mại và giải quyết tranh chấp trong thương mại; xử lý vi phạm pháp luật về thương mại.