Lịch sử nhà tù côn đảo (1862 - 1975) - Nguyễn, Đình Thống (Nxb.Thành phố Hồ Chí Minh, 2013)
Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh Nhà tù Côn Đảo trong hai thời kỳ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, tố cáo tội ác dã man của chủ nghĩa thực dân đế quốc, biến nơi đây thành địa ngục trần gian ; đồng thời khẳng định tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường, nêu lên khúc thiên hùng ca Côn Đảo trong bản thiên hùng ca vĩ đại của dân tộc ta.