Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (Chính trị Quốc gia, 2014)
Hiến pháp này qui định chế độ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, cơ cấu, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của các cơ quan Nhà nước, thể chế hoá mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ và nhà nước quản lý.