Việt sử giai thoại - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 2014)
Viết về 40 giai thoại lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương đến hết thế kỷ 10: Cuộc kỳ ngộ giữa Lạc Long Quân và Âu cơ, Sự tích Thánh Tản Viên, Huyền thoại về Loa Thành, vv