Hồ Chí Minh với chiến lược đoàn kết quốc tế trong cách mạng giải phóng dân tộc - Lê, Văn Yên (Chính trị Quốc gia, 2010)
Trình bày các vấn đề về xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa phong trào giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng vô sản quốc tế; Kết hợp đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế nhằm mục tiêu độc lập tự do cho nhân dân Việt Nam; Những quan điểm cơ bản và giá trị thực tiến của chiến lược đoàn kết quốc tế Hồ Chí Minh.